บทความ


หนังสั้นปิกาจูฝรั่ง ฮิตยูทูบช่วงสัปดาห์ก่อนกระแสเกม “โปเกมอน” บน เครื่อง DS ภาคใหม่ขาว-ดำ (Pokemon Black & Whit)ค่อนข้างขายดีในญี่ปุ่นทะลุ 2.5 ล้านชุดไปแล้ว แถมดึงให้เครื่องเกมพกพานินเทนโดขายดีตามไปด้วย แม้โปเกมอนจะมาดังต่อเนื่องในฉบับการ์ตูนมานาน แต่ก็ไม่ยักเห็นใครทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงจริงเสียที ล่าสุดมีกลุ่มนักทำหนังที่เป็นแฟนปิกาจูลงแรงกันเองเพื่อทำหนังสั้นที่ชื่อ "Pokemon Apokelypse" มาให้ชมในเว็บไซต์ยูทูบ

สำหรับภาพยนตร์ "Pokemon Apokelypse" สร้างโดยทีมงานเล็กๆที่ชื่อ Ki-Voltage Productions แบบไม่มีเงินทุนก้อนใหญ่จากฮอลลีวูดมาสนับสนุน กำกับโดย Barry Liu กับ Kial Natale(แสดงเป็นบร็อก) และมี Lee Majdoubเป็นโปรดิวเซอร์บริหาร (แสดงเป็นแอช) ใช้ทีมงานเพียงแค่ 7 คน

เนื้อเรื่องบอกถึงCeladon City ไม่เป็นเหมือนแต่ก่อนแล้ว นับตั้งแต่ยิมถูกสั่งปิด การใช้โปเกมอนสู้กันนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ต้องแอบจัดกันใต้ดินแบบมีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง แอช,มิสตี้ และบร็อกถูกฝืนใจให้ต้องทำตาม แต่ไม่ได้มีเพียงโปเกมอนเท่านั้นที่ตกอยู่ในอันตราย แอชจะต้องเป็นผู้เลือกที่จะเดินในเส้นทางใดด้วยตัวเอง ระหว่างลงไปข้องเกี่ยวกับการต่อสู้ที่ผิดกฎหมายหรือจะปลดปล่อยพวกมันให้เป็น อิสระจากเงื้อมมือของ Rocket IndustriesLee กล่าวว่า หนังเรื่องนี้เป็นโปรเจกต์หนึ่งในตอนที่เรากำลังทำหนังสั้นเรื่องหนึ่ง พวกเขาคุยกันว่าถึงไอเดียในการทำหนังไลฟ์-แอ็กชันอยู่ Kial ต้องการทำ GTA ส่วนตัวเขาต้องการทำดราก้อนบอล Z จู่ๆก็มีใครสักคนหนึ่งพูดถึงโปเกมอนขึ้นมา เขาทั้งคู่มองตากันแล้วก็เริ่มลงมือทำกันเลย Kial เขียนบทหนังเกือบจะทันทีทันใด ช่วงแรกใช้เวลาราว 4 เดือนในการตระเตรียมงาน พวกเขามีนักแสดงที่เป็นแฟนโปเกมอนหลายคนอยากจะมาร่วมงาน แต่ก็ไม่ใช่มืออาชีพ บางคนก็ไม่เหมาะกับตัวละคร ดังนั้นจึงต้องเหนื่อยหนักในการควานหาคน สุดท้ายคิดว่าตั้งแต่ต้นจนจบโปรเจกต์นี้ พวกเขาใช้เวลาไปประมาณปีครึ่ง

“โปเกมอน” ถือกำเนิดครั้งแรกในรูปแบบวิดีโอเกมแนว RPG บนเครื่องเกมบอย จากฝีมือของ “ซาโตชิ ทาจิริ”จากค่ายนินเทนโดในปี 1996 ถือเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จลำดับที่ 2 ต่อจากซีรีส์มาริโอ ปัจจุบันถูกทำเป็นหนังการ์ตูน,หนังสือการ์ตูน,ของเล่น และอื่นๆอีกมากมาย จนนินเทนโดต้องก่อตั้งบริษัทThe Pokémon Company ขึ้นมาดูแลลิขสิทธิ์ผลงานชิ้นนี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles