บทความ


"สนามเด็กเล่น" กำลังใจเพื่อหนูน้อยผู้โดดเดี่ยว          หากจะกล่าวว่าเด็กน้อยรายนี้เป็นเด็กที่น่า สงสารมากคนหนึ่งก็คงจะไม่ผิดนัก กับเด็กหญิงบี ท็อดด์ (Bea Todd) เมื่อเธอไม่สามารถเล่นร่วมกับเด็กคนอื่น ๆ ได้ เหตุมาจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่อ่อนแออย่างมา ก เพียงแค่หวัดธรรมดา ก็สามารถเล่นงานเด็กน้อยให้ถึงแก่ชีวิตได้แล้ว

          ในช่วงวัย 3 ขวบ สำหรับเด็กคนอื่น ๆ คงเป็นวัยที่เล่นกันเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน แต่บีใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในโรงพยาบาล จนในที่สุด ได้มีการร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสร้างสนามเด็กเล่นให้ เธอขึ้นเป็นการเฉพาะ แล้ว ทั้งนี้เพื่อให้เด็กหญิงมีกำลังใจมากขึ้น

          แอ นนา ท็อดด์ มารดาของเด็กหญิงวัย 33 ปีกล่าวว่า "การมีสนามเด็กเล่นในสวนหลังบ้านช่วยให้ลูกมีกำลังใจด ีขึ้นมา ตอนนี้ลูกสามารถออกไปเล่นได้อย่างที่ใจต้องการ"

          ใน ฐานะแม่ แอนนาเล่าว่า เธอมักจะเห็นลูกจ้องมองเด็กคนอื่น ๆ ที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานในสนามเด็กเล่นมาโดยตลอ ด และด้วยความสงสารลูก เธอเคยขับรถพาลูกไปเช่นกัน แต่ก็ต้องขับรถกลับ เพราะมันแทบไม่มีที่ว่างให้ลูกของเธอเลย

          ยิ่ง ได้ยินประโยคที่ลูกบอกเธอบ่อย ๆ ว่า เราไม่สามารถไปเล่นที่สนามเด็กเล่นได้ ยิ่งเป็นสิ่งที่ทำให้หัวใจของคนเป็นแม่แอบร่ำไห้อยู่ เงียบ ๆ

          ทั้งนี้ เพียงแค่มีเด็กคนข้าง ๆ เกิดไอ จาม เพราะหวัดขึ้นมา ร่างกายของบีก็พร้อมจะยอมแพ้หากเชื้อเหล่านั้นเข้าสู ่ร่างกาย

          "ใน ฐานะพ่อแม่ เรายอมไม่ได้ที่จะปล่อยให้ลูกไปเล่นกับเด็กคนอื่น ๆ เพราะแค่เขาไอ หรือเป็นอีสุกอีใส เชื้อเหล่านี้จะทำร้ายบีได้อย่างรวดเร็วและรุนแรง บีไม่สามารถไปว่ายน้ำ ไปเข้ากลุ่มทำกิจกรรมกับเด็กในวัยเดียวกัน ไม่สามารถไปงานเลี้ยงฉลองวันเกิดเพื่อน หรือชวนเพื่อน ๆ มาบ้านได้เลย" แอนนากล่าว

          ก่อนหน้านี้ เด็กน้อยเข้ารับการปลูกถ่ายไขกระดูกที่โรงพยาบาล Great Ormond Street ในกรุงลอนดอน เมื่อมีอายุได้เพียง 2 ปี จากนั้นก็ต้องรับการบำบัดด้วยคีโมภายใต้การดูแลอย่าง เข้มงวด และพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานถึง 4 เดือน

          บี ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่ านมา แต่ต้องติดอุปกรณ์ทางการแพทย์ไว้บริเวณจมูก รวมถึงต้องกลับมารับการถ่ายเลือดทุก ๆ สองวันด้วย

          การ ทำความสะอาดบ้านก็เช่นกัน ทั้งสองสามีภรรยาต้องทำความสะอาดบ้านให้หมดจดทุก ๆ สองวันเพื่อให้มั่นใจว่าเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ จะถูกกำจัดออกไป

          "เรา ให้กำลังใจกันและกันว่า มันจะไม่เป็นอย่างนี้ไปตลอด เราจะผ่านความยุ่งยากนี้ไปให้ได้ และหวังว่าเราจะสามารถส่งบีเข้าโรงเรียนได้ในปีหน้า" แอนนากล่าวปิดท้าย

เรียบเรียงจากเดลิเมล
ขอบคุณ : ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles