บทความ


เหรียญหลวงปู่ทวดหลังพ่อท่านคล้าย          เหรียญหลวงปู่ทวดหลังพ่อท่านคล้าย ออกวัดหน้าพระธาตุ ปี 2508 นับว่าเป็น วัตถุมงคลพ่อท่านคล้าย ที่หลายคนต้องการแต่หายาก เนื่องจากเหรียญมีทั้งหลวงพ่อทวดและหลวงพ่อคล้าย ในเหรียญเดียวกัน

          ซึ่งวัตถุมงคลหรือพระเครื่องพ่อท่านคล้ายที่เป็น เหรียญและมีทั้งหลวงพ่อทวดและหลวงพ่อคล้ายในเหรียญเดียวกันนั้นมีแค่ 2รุ่น ก็คือเหรียญหลวงพ่อทวดหลังหลวงพ่อคล้าย รุ่นเบตง ปี 2505 และเหรียญหลวงปู่ทวดหลังพ่อท่านคล้าย ออกวัดหน้าพระธาตุ ปี 2508 เลยทำให้หลายท่านอยากได้เหรียญนี้ไว้บูชาเพราะถือว่าได้บูชาสุดยอดพระเครื่อง เมืองใต้ไปในคราวเดียวกัน วันนี้นำบทความพระ เครื่องดีๆ จากพี่อ้นหาดใหญ่ คุณอ้นหาดใหญ่ (ศักดา เสนารักษ์ 081-7911942) มาฝากให้ได้ศึกษากันอีกแล้วครับ

การพิจารณาเหรียญหลวงพ่อทวดหลังพ่อท่านคล้าย

          สำหรับ การพิจารณาเหรียญหลวงพ่อทวดหลังพ่อท่านคล้าย อาจจะยากกว่าเหรียญรุ่นอื่นๆ ก่อนหน้านี้ เนื่องจากเหรียญของปลอม ต้องยอมรับว่ารุ่นนี้ของปลอม ทำได้ดี ยกเว้นขอบเหรียญ ด้านข้าง แต่เพื่อการพิจารณา เบื้องต้น ควรดูในรายละเอียดดังนี้ ครับ
a.แถว ๆ ตัวหนังสือ ควรมีเส้นรัศมี แถว ๆ ยันต์
b.ริ้วจีวร คมชัด มีเส้นสายวิ่ง ทั่วไป
c.เส้นวงเดือน พอคมชัด ถ้าชัดเกินไป ต้องระวังเนื่องจาก ของเส้นรัศมีชัดมากครับ
d.ขอบเหรียญ ต้องปั้มขึ้นขอบ ทั้งด้านหน้าและหลังเหรียญ ครับ
แต่เพื่อให้สะดวกในการ แยกหา ผมมีเคล็ดลับ ในการพิจารณาในกระทู้ ถัดไปครับ

เคล็ดลับวิธีดูเหรียญหลวงพ่อทวดและหลวงพ่อคล้าย ออกวัดหน้าพระธาตุ ปี
2508

เคล็ดลับวิธีดูเหรียญ หลวงปู่ทวดหลังพ่อท่านคล้าย วัดหน้าพระธาตุ ปี 2508 ของผม ก็คือ ตัวตัด รอบคอหูเหรียญ ด้านหลัง ด้านขวามือ(R) จะสูงกว่า ด้านซ้าย(L)เหมือนกัน ทั้งเหรียญแบบริ้วจีวรพ่อท่านคล้ายมีผดและไม่มีผดครับ

ริ้วจีวรพ่อท่านคล้าย
ด้านหลังเหรียญทวด-คล้าย ปี08

          ลองดูพิจารณา บริเวณ ริ้วจีวร พ่อท่านคล้าย เหรียญแบบรมดำ มีผดและพื้นผิว จะไม่ค่อยมีวงเดือน เปรียบเทียบ กับ แบบริ้วจีวร พ่อท่านคล้ายไม่มีมีผดและพื้นผิวมีวงเดือนชัด ๆ


เหรียญหลวงพ่อทวดหลังพ่อท่านคล้าย ออกวัดหน้าพระธาตุ ปี 2508 ที่สภาพสวยมากเหรียญหนึ่ง 


         วัตถุมงคลพ่อท่าน คล้าย เหรียญหลวงพ่อทวดหลังหลวงพ่อท่านคล้าย เหรียญนี้ด้านหลังพ่อท่านคล้าย ริ้วจีวรมีผด ระวังอย่าปล่อยให้ ของแท้หลุดมือของปลอมชุดล่าสุดนั้น นั้นเมื่อพิจารณาขอบเหรียญด้านข้างจะเว้าเข้าไปด้านด้านใน คล้ายๆ เป็นร่องไม่เรียบ ดังนั้นเวลาเจอเหรียญ พลาสติก ต้องระวัง ในการเช่าหาพอควรครับ บทความพระ เครื่องดีๆจาก คุณอ้นหาดใหญ่

 

ที่มาจาก : .tumsrivichai.com

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles