บทความ


รองเท้าชาวเขาอินเทรนด์ ฝีมือไทยถูกใจแดนมังกร          อย่างไรก็ตาม แม้สินค้าจะยอดเยี่ยมเพียงใด แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ การตลาด เหตุนี้ทำให้ “ชัยยศ บุญเรืองฤทธิ์”ซึ่งมองเห็นศักยภาพสินค้า เข้ามาต่อยอดงานฝีมือของกลุ่มธุรกิจชุมชนใน จ. เชียงใหม่ ให้สามารถก้าวไปยังตลาดต่างประเทศได้สำเร็จ โดยเฉพาะตลาดแดนมังกรที่ให้ความนิยมอย่างสูง ถือเป็นการเติมเต็มกันและกัน ระหว่างภูมิปัญญาท้องถิ่น กับการทำตลาดที่เหมาะสม
รองเท้าชาวเขาอินเทรนด์ ฝีมือไทยถูกใจแดนมังกร - รองเท้า


       ทั้ง นี้ โดยส่วนตัว ชัยยศทำธุรกิจหลายๆด้าน ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการส่งออกและนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน ทำให้รู้ช่องทางค้าขายในจีน รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคชาวจีนเป็นอย่างดี ประกอบกับได้เจอสินค้ารองเท้าสไตล์ชาวเขา ผลิตโดยกลุ่มรองเท้าผ้าจากวัสดุธรรมชาติ ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มี “บุญช่วย อังสมาภรณ์พานิช” เป็นประธานกลุ่ม ส่วนตัวมองเห็นศักยภาพสินค้าว่า ควรจะขยายตลาดได้มากกว่าที่เป็นอยู่ จึงได้ติดต่อร่วมธุรกิจกัน โดยเข้ามารับหน้าที่ดูแลการตลาดให้ทั้งหมด
รองเท้าชาวเขาอินเทรนด์ ฝีมือไทยถูกใจแดนมังกร - รองเท้า


       “เดิม กลุ่มธุรกิจชุมชนนี้ จะมีปัญหาเรื่องการตลาดมาก ช่องทางตลาดแคบมีแค่ขายให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ในถนนคนเดิน เชียงใหม่ ซึ่งจากประสบการณ์ของผมที่เคยพานักธุรกิจชาวจีนมาเที่ยวเมืองไทย เห็นโอกาสว่า คนจีนชื่นชอบรองเท้าประเภทนี้มาก ดังนั้น ผมเจรจากับคุณบุญช่วย โดยให้ทางกลุ่มรับผิดชอบแค่การผลิตสินค้า แล้วผมจะรับซื้อไว้เองทั้งหมด เพื่อจะไปขายที่จีน ซึ่งทางกลุ่มก็ยินดีมาก เพราะพวกเขาจะได้ทำเฉพาะส่วนที่ตัวเองถนัด ทำเสร็จแล้วได้เงินทันที ไม่ต้องเหนื่อยกับการหาตลาด” ชัยยศ เผยจุดเริ่มต้นที่เข้ามารับหน้าที่ดูแลการตลาด เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles