Latest News

บทความ


มาลาไคต์ (Malachite)มาลาไคต์ (Malachite)
           เป็นหินที่มีสีเขียวสด ทึบแสง มีริ้ว ที่ญี่ปุ่นเรียกกันว่า 'หินนกยูง' ว่ากันว่า คลีโอพัตรา ใช้เสริมแต่งความงาม เมื่อถูหินแล้ว จะเกิดเป็นเฉดลาย ทางสีเขียวเข้ม อ่อน คล้ายปีกนกยูง ช่วยขจัดสิ่งร้าย ๆ รอบตัว ปกป้องจากภยันตราย และยังใช้เป็นเครื่องราง ฝันร้าย และอันตราย จากการเดินทางถือเป็น เครื่องรางของขลัง มีพลังในการป้องกัน อุบัติ เหตุ หากจะเกิดสิ่งไม่ดีขึ้น หินจะส่งพลังคุ้ม ครองจนกระทั่ง หินแตกได้ สามารถต่อต้าน โรคติดเชื้อ สายตา ฟัน กระดูก ไขข้อ บรรเทาอาการอักเสบ ช้ำบวม ท้องร่วง

เสริมมงคลด้าน

           เสริม อำนาจบารมี ความเจริญก้าวหน้า ป้องกันอุบัติเหตุ เสริมด้านคำพูด ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรอง เป็นหินที่ส่งเสริมให้อนาคตของคุณดีขึ้นและช่วยให้เข้าสมาธิได้เร็วมาลาไคต์เป็น หินที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นเครื่องรางของขลัง ช่วยในการปกป้องคุ้มครองที่มีพลังเข้มข้นมากโดยเฉพาะจะสามารถเตือนในเรื่อง อุบัติเหตุได้ดีอีกด้วย ชื่อที่คนโบราณเรียกคือ มาลากุ หรือ มอลโล ( สมุนไพรชนิดหนึ่งใน 5 แฉก)

ตำนานที่เล่าขาน

           ส่วน ใหญ่แล้วคนอียิปต์โบราณจะใช้หินชนิดนี้ในเรื่องของการรักษาโรคได้ครอบ จักรวาล และยังเป็นหินที่มีพลังทางด้านปกป้องคุ้มครองสูง ในสมัยอียิปต์โบราณนั้น หินชนิดนี้ยังถูกนำมาบดใช้เป็นอายแชโดว์ทารอบดวงตาเพื่อเสริมความสวยความงาม สมัยต่อมาจึงเชื่อกันว่ามาลาไคต์เป็นหินที่ช่วยเรื่องดวงตา สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสายตาคล้าย ๆ กับมรกตอีกด้วย

ด้านความเชื่อ

           จากข้อมูลการค้นหาในหลาย ๆ ตำรามักกล่าวถึงมาลาไคต์ใน ด้านที่เป็นหินเพื่อปกป้องคุ้มครองและมีพลังอำนาจในการหยุดยั้งความชั่วร้าย มีพลังแรงสั่นสะเทือนในด้านการเตือนภัยถึงอุบัติเหตุที่จะเกิดค่อนข้างสูง และผู้เขียนก็ได้ประสบด้วยตนเองหลายครั้ง

ด้านการบำบัด

           มาลาไคต์นั้น เป็นหินที่มีพลังในการปลุกปลอบใจ กระชับความรู้สึกมั่นใจในกันและกัน นอกจากนั้นยังสามารถนำมาแช่น้ำเพื่อใช้เป็นน้ำยาล้างตา คนที่มีปัญหาสายตาสั้นหรือมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับสายตาก็ควรจะสวมใส่หรือพก หินชนิดนี้ติดตัวเอาไว้เช่นกันนอกจากนี้ในคนที่เมารถง่าย อาเจียนบ่อย หินชนิดนี้ก็มีสรรพคุณในการบำบัดได้เช่นเดียวกัน บางคนเชื่อว่าหากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายไม่ปกติ ให้ดื่มน้ำแช่หินชนิดนี้แล้วจะช่วยได้นอกจากนี้ในคนชราที่มีอาการปวดตามข้อ ตามกระดูก ก็ยังสามารถนำหินมาลาไคต์มาประคบตามบริเวณที่เจ็บปวดเพื่อบำบัดรักษาได้เช่นกัน

เกี่ยวกับความฝัน

             มาลาไคต์ มีคุณสมบัติในการเตือนภัยและปกป้องคุ้มครอง ดังนั้นหากฝันเห็นหินชนิดนี้แตกร้าว จะเป็นลางบอกเหตุให้ต้องระวังและหากฝันว่ามีคนมอบหินชนิดนี้ให้ก็จะหมายความ ว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองอยู่กับตัว หรือจะได้พบคนที่หวังดี อุปถัมภ์ค้ำชูคุณได้

คำแนะนำ

           หากสามารถหาหินมาลาไคต์ที่ผสมด้วยหินอซูไรต์ซึ่งเป็นหินที่มีกระบวนการกำเนิดเช่นเดียวกัน และแปรสภาพจากแร่ทองแดงเช่นเดียวกัน ซึ่งเรียกว่า อซูไรต์ มาลาไคต์ มา สวมใส่จะยิ่งเสริมความมั่นคงและเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น และถ้าเป็นหินก้อนก็สามารถนำมาวางเพื่อเสริมฮวงจุ้ยได้ดีอีกด้วย โดยเฉพาะในโรงงานหรือในสถานที่ที่คนในบ้าน คนในที่ทำงานไม่ค่อยปรองดองกัน

ข้อควรระวัง

           หากทำหินชนิดนี้ตกแตกไม่ควรนำมาใช้ เพราะพลังจากสิ่งชั่วร้ายจะแทรกซึมเข้ามาในรอยแตกร้าวของหินได้ ถ้าเป็นลูกปัดหินมาลาไคต์เม็ด ๆ ก็ให้นำเม็ดที่แตกทิ้งกลับสู่ธรรมชาติ แล้วนำสิ่งที่เหลือมาใช้ต่อได้อีก แต่หากเป็นรอยจากธรรมชาติก็ไม่เป็นไร

 

ที่มาจาก

http://www.stonelover.com/category-stone.htm

student.nu.ac.th/gem_stone/Green/index152.html

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles