บทความ


โต๋ คว้ารางวัลศิลปินยอดนิยม MTV 2008          ผลการประกาศรางวัล MTV Asia Awards 2008 ที่มาเลเซีย แฟนเพลงโหวต “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” ศิลปินไทยยอดนิยม

          ผลการประกาศรางวัล เอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดส 2008 (MTV Asia Awards 2008) ซึ่งจัดขึ้นที่ อารีน่า ออฟ สตาร์ (Arena of Stars) เก็นติ้ง ประเทศมาเลเซีย เมื่อคืนนี้ (2 ส.ค.) ผลปรากฏว่า ศิลปินไทย “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” คว้ารางวัลศิลปินไทยยอดนิยม จากผลโหวตสูงสุดจากแฟนเพลง

          ทั้งนี้ ศิลปินไทยที่เข้าชิงรางวัลศิลปินไทยยอดนิยม ประกอบด้วย Bodyslam, Groove Riders และ K-OTIC

          โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา อารีน่า ออฟ สตาร์ เนืองแน่นไปด้วยแฟนเพลงกว่า 3,000 คนจากนานาประเทศ การแสดงบนเวทีเริ่มต้นด้วยการแสดงของกลุ่มเต้นระดับสุดยอดจากประเทศอเมริกา JabbaWockeeZ ก่อนจะเปิดตัวพิธีกร Jared Leto นักร้องนำวง 30 Seconds To Mars frontman และ Karen Mok ดารา-นักร้องชื่อดังจากฮ่องกง

          ซึ่งตะโกนบอกแฟนเพลงให้เตรียมพบกับการแสดงสุดเซ็กซี่ของกลุ่มสาวฮ็อททั้ง 5 Pussycat Dolls ซึ่งเปิดตัวด้วยเพลง "Buttons" ก่อนต่อด้วยหซิงเกิ้ลใหม่ "When I Grow Up" จากอัลบั้ม Doll Domination

          ตามมาด้วยการแสดงของ Ryan Tedder และวง One Republic ซึ่งมี Brent เล่นเชลโล และ Ryan เล่นเปียโนบรรเลงเพลงฮิต "Apologize" ก่อนเขาจะเปลี่ยนมาเล่นกีตาร์โชว์ในเพลง "Stop adn Stare"

          หลังจากนั้น พิธีกรได้กล่าวสาส์นไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในเอเชีย พร้อมชักชวนให้ทุกคนร่วมให้การสนับสนุนได้ที่ www.ifrc.org นอกจากนี้ วง Electrico จากสิงคโปร์ ยังได้แต่งเพลงขึ้นเป็นพิเศษชื่อว่า "Save Our Souls"  โดยขึ้นโชว์พร้อมกับ Stefani Sun โดยมีฉากหลังเป็นภาพภัยพิบัติที่เกิด แต่ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ ต่อด้วยโชว์เดี่ยวของ Stefani ในเพลง "Ni Guang" ที่ทำให้บรรยากาศภายในอารีน่าดีขึ้น

          โชว์ต่อมาส่งตรงจากดับลิน โดย The Script ในเพลง "The Man Who Can't Be Moved" และสาว Leona Lewis มาในเพลง "Bleeding Love" และ "Better In Time" ตามด้วยหนุ่มหน้าตี๋จากแดนกิมจิ ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงกว่าสามพันคนทั้งอารีน่าในเพลง "Happiness" และ "Thirst"

          The click five ขึ้นเมดเลย์สองเพลง "Empty" และ "Jenny" ต่อด้วย Project East Asian Revolution or Project E.A.R. ซึ่ง Jared ให้คำนิยามไว้ว่าเป็นการร่วมงานกับแบบโคตรเจ๋ง" งานร็อคและฮิปฮอปโดย Pop Shuvit, Slapshock, Thaitanium, Ahli Fiqir, Silksounds และ Saint Loco สะกดอามรณ์ผู้ชมให้โยกตัว โบกมือเป็นจังหวะตาม อีกทั้ง Moots จาก Pop Shuvit ยังแสดงสปิริตกล้าโดดใส่แฟนเพลงอีกด้วย

          และสี่หนุ่ม Panic At The Disco ก็ไม่ทำให้ผิดกวังในเพลง "I Write Sins, Not Tragedies." ทั้งนี้ Ryan Ross กล่าวกับแฟนเพลงว่า "นี่เป็นการแสดงครั้งแรกในเอเชีย ขอขอบคุณทุกคนสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่น" และปิดท้ายด้วยการแสดงสุดตระการตาแบบขนมาทั้งคณะละครสัตว์ใน "Nine In The Afternoon" ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้ม Prett. Odd

          ภายหลังขึ้นรับรางวัลบนเวที ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ได้กล่าวขอบคุณครอบครัว ทีมงาน เอ็มทีวี และแฟนเพลงที่ร่วมโหวตและช่วยเป็นแรงใจให้มาตลอด รวมทั้งกล่าวแสดงความหวังว่าในอนาคต คงจะมีโอกาสได้แบ่งปันเสียงเพลงกับผู้ฟังในภูมิภาคเอเชียมากยิ่งขึ้น

รายชื่อผู้ได้รับรางวัลโดยผลโหวตจากผู้ชมทั่วเอเชีย ประกอบด้วย

ศิลปินจีนยอดนิยม: Lee Yu Chun

ศิลปินฮ่องกงยอดนิยม: Leo Ku

ศิลปินอินโดนีเซียยอดนิยม: Yovie & Nuno

ศิลปินเกาหลียอดนิยม: Super Junior

ศิลปินมาเลเซียยอดนิยม: Nicholas Teo

ศิลปินฟิลิปปินส์ยอดนิยม: Chicosci

ศิลปินสิงคโปร์ยอดนิยม: Stefanie Sun

ศิลปินไต้หวันยอดนิยม: Show Lo

ศิลปินไทยยอดนิยม: TOR+ Saksit

ศิลปินยอดนิยมในเอเชีย: Linkin Park

การร่วมงานแห่งปี: Timbaland feat. OneRepublic: “Apologize”

ศิลปินผู้นำกระแส: Radio Head

ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี: Leona Lewis

มิวสิควิดีโอแห่งปี – 30 Seconds to Mars: “A Beautiful Lie”

คอนเสิร์ตแห่งปี: Muse – Muse Asia Tour

ขอบคุณที่มา : กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ (3/8/2551)

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles