บทความ


10 เคล็ดลับสำหรับเซ็กซ์ที่ปลอดภัยไหนๆ จะเปลืองเนื้อเปลืองตัวทั้งที ก็ขอให้เป็นไปอย่างถูกสุขลักษณะปลอดภัย ทั้งกายและใจเพื่อให้ชีวิตเซ็กส์ สดใส ซาบซ่า แทนที่จะกลับ มานั่ง ตีอกชก ตัว โวยวายว่า เมื่อคืนฉันทำอะไรลง ไปเนี่ย

สำหรับเคล็ดลับเหล่านี้ ทางที่ดีควรจดเอาไว้ บนข้อมือเมื่อรู้ตัวว่า เรื่องราวต้องจบลงบนเตียง ทำทุกครั้งไว้เตือนใจจนกว่าจ ะซึมซาบเข้าสู่สมองเพื่อความปลอดภัย แบบส่วนตั๊วส่วนตัวค่ะ

1. หัดปฏิเสธเสียบ้าง
ไม่มีใครตายเพราะผิดหวังในเรื่องเซ็กส์แน่นอน แต่จะตายเพราะติดโรคทางเพศ สัมพันธ์มากกว่า ถึงแม้ไม่ได้มีเซ็กส์มาเป็นระยะเวลานานๆ ก็ไม่ใช่เหตุผล อันควรที่จะเที่ยวยอมนอนแบให้เขาไปทั่ว เพราะกลัวว่าจะ"อดอยาก"

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราทำความรู้จักกับเขาน้อยเท่าไร โอกาสเสี่ยงที่จะติด โรคทางเพศสัมพันธ์จากอีกฝ่ายก็ยิ่งสูงเป็นเงาตามตัว ดังนั้นจงหัด ปฏิเสธเสียบ้าง มิใช่เอาแต่ชะม้อยชะม้ายทำตามหวาน พยักหน้าอยู่อย่างเดียว ถึ้งแม้จะพยายาม ใช้อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ บางครั้งก็ยังพลาดได้ ไม่คุ้มหรอกกับ ความสนุกเพียงชั่ว ข้ามคืน ชีวิตมีค่ามากกว่านั้น

2. จำกัดคู่นอน
หรือแปลง่ายๆว่าอย่ามั่วมากไปจนเกินงาม สำหรับบางคนการมีคู่นอน เพียงคนเดียว นั้นมัน ช่าง จืดชืดเหมือนน้ำจืดที่ต้องกินวันละ 6-8 แก้วเพื่อสุขภาพที่ดี ดังนั้นการได้ จิบแอลกอฮอล์บ้างนิดๆหน่อยๆ จึงเปรียบเสมือนการสังสรรค์ เฮฮาหลังเลิกงาน แก้เซ็งได้ชะงัดนัก แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นได้โปรดอย่าลืมว่า หากรับแอลกอฮอล์เข้า ร่างกาย มากเกินขนาด ก็อาจเป็นตับแข็งหรือ กลายเป็นโรค ติดเหล้าได้

ดังนั้นการทำสกอร์ ด้วยการนอนกับ ผู้ชายให้ได้มากที่สุด เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ทางเซ็กส์ นอกจากไม่ใช่เรื่องเก๋อย่างที่คิดแล้ว ยังเป็นเรื่องที่เสี่ยงอันตรายอย่างยิ่ง ลองคิดดูว่า เวลาที่เราขึ้นเตียงกับใครสักคน นั่นไม่ได้หมายความแต่เพียงเรา กับเขาเท่านั้น มันหมายถึงว่าเราและเขากำลังร่วม ลับนอนกับคู่ขาทุกคนที่เคย ผ่านมาในอดีต ถึงแม้จะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่เชื่อขนมกินได้เลยว่า เชื้อไวรัส ทุกตัวที่แฝงอยู่ในเรือนร่างกำยำล่ำบึ้กซึ่งเปลือยเปล่าอยู่ตรงหน้า กำลังเต้นเร่ารอ เวลาเข้ามาอาศัยร่างของเราเป็นแหล่งพักพิงรายต่อไป...ยี้

3. อย่าไว้ใจหรือเชื่อคนง่าย
นี่คืออีกปัญหาที่มีส่วนช่วยแพร่โรคทางเพศสัมพันธ์ นั่นคือการที่เรา มักเชื่อว่า ตัวเองปลอดเชื้อทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น เชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์ บางชนิดแอบแฝงอยู่ในร่างกายของเราอย่างเงียบเชียบโดยไม่แสดงอาการ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงเที่ยวประกาศว่าตัวเองปลอดเชื้อเพราะเชื่อเช่นนั้นจริงๆ ไม่ได้คิดโกหกเราเลย ส่วนเราก็พลอยเชื่อตามไปด้วย เพราะเขาไม่ได้โกหกนี่นา แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องป้องกัน ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อใจเขา แต่กันเอาไว้เผื่อเหนียว อย่างที่ว่า ดีกว่าต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

4. ยิ่งเมายิ่งเสี่ยง
ผู้เชี่ยวชาญบางคนแนะนำว่า ก่อนมีเซ็กส์ควงจิบไวน์สักแก้วสองแก้ว เพื่อคลาย ความเครียด และช่วยให้เซ็กส์มีรสชาติมากขึ้น แต่นั่นเหมาะสำหรับ กรณีของ คนรักกัน หากเป็นคนแปลกหน้าหรือคนที่เพิ่งรู้จักกัน การใช้ยาหรือดื่มเหล้า จนเมาเละ กลับกลายเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่ง มีคนอีกมากมายที่เผลอไผลมีเซ็กส์ ตอนกำลัง เมายา ได้ที่และต้องเสียใจ มาจนทุกวันนี้

ยกตัวอย่างง่ายๆ หากเราไปเที่ยวผับกับเพื่อนสัก 2-3 คน จิบเบียร์แค่เมาพอหอม ปากหอมคอ ก็ยังดูไม่น่าเกลียดเท่าไร แต่ถ้าเราถูกเชิญไปงาน ปาร์ตี้บ้านเพื่อน ซึ่งไม่ได้สนิทสนมอะไรกันนัก แขกก็เยอะแยะเต็มบ้าน แล้วเราดื่มเสีย จนเดิน เป๋ไป๋ไปมา ทำอะไรลงไปบ้างก็ไม่รู้ รับรองว่าเราจะต้องเสียใจกับ การกระทำนี้ ในภายหลัง เพราะอาจตื่นขึ้นมาในห้องนอนหรือห้องอื่นของบ้าน เสื้อผ้าหลุดลุ่ย เหมือนถูก ใครปู้ยี่ปู้ยำเรียบร้อยแล้ว

ในสถานการณ์เช่นนั้นเราย่อมไม่มี สติสตังคิดถึงเรื่อง การมีเซ็กส์ที่ปลอดภัยเป็นแน่ ก็...แหม เมื่อกี้ใครมาทำอะไรเรา ยังไม่รู้เรื่องเลยนี่นา สรุปว่าความเมาไม่เข้าใคร ออกใคร และไม่เคยให้คุณกับใคร ทางที่ดีควรดื่มแต่น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มี แอลกอฮอล์นิดหน่อย ถ้ารู้ตัวว่าเป็นพวกคออ่อน

5. เป็นฝ่ายเสนอเซ็กส์ที่ปลอดภัย
ถ้าเรากำลังเดทกับใครสักคน ซึ่งดูทีท่าว่าความสัมพันธ์กำลังก้าวหน้าไปด้วยดี และอาจจบลงบนเตียงเสียด้วย ดังนั้นอย่ามัวตื่นเต้นจนมือไม้สั่น ควรเป็นฝ่าย เอ่ยปากถึงการมีเซ็กส์ที่ปลอดภัยก่อน อย่างน้อยยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความ รอบคอบของเราด้วย แต่ถ้าตอนนั้นทั้งเราและเขาไม่มีเสื้อผ้าติดกายสักชิ้นเดียว อาจสายเกินไปที่จะมานั่งพูดถึงเรื่องนี้

ทางที่ดีควรมีการจับเข่าคุยกันก่อนที่ จะจูงมือขึ้นเตียง และถ้าเขายืนยันว่าไปตรวจ เชื้อเอดส์มาแล้ว ปลอดภัยแน่นอน ก็ควรรอไปสักหกเดือนจึงค่อยใช้วิธีสอดใส่ ดังนั้นยิ่งคุยเรื่องนี้กับเขาเร็วเท่าไร เราก็จะได้สมรสสมรักกับเขาเร็วขึ้นเท่านั้น นอกจากการทำความรู้จักเรียนรู้สนิทสนม กันมาก่อนแล้ว จึงควรศึกษาประวัติ ทางเซ็กส์ของเขาด้วย เพื่อความปลอดภัยอีกระดับ

6. ใช้ถุงยาง
ถุงยางอนามัยไม่ได้ป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ร้อยเปอร์เซ็นท์ หากใช้ไม่ถูกวิธี ก็อาจฉีกขาดได้ เชื้อโรคบางชนิด เช่น โรคตับอักเสบ สามารถซึมผ่านถุงยางได้ แต่ถึงอย่างไรการสอดใส่โดยใช้ถุงยางก็ยังเป็นการป้องกัน เชื้อโรคได้ในระดับ หนึ่งถึงแม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม และโปรดจำไว้ว่า ไม่ควรมีข้ออ้างใดๆในการงดใช้ ถุงยาง

ผู้ชายบางคนอ้างว่าถ้าสวมถุงยางแล้ว ตัวเองจะไม่ถึงจุดสุดยอด ความจริง แล้วก็แค่ เสียอารมณ์นิดหน่อย ไม่มันส์ถึงใจ แต่รับรองว่าถึงจุดสุดยอด แน่นอน เพราะฉะนั้น ไม่ว่าเขาจะ ชักแม่น้ำร้อยสายมา ร่ายยาวพยายามเกลี้ยกล่อม ขอไม่ใช้ถุงยาง โปรดอย่าใจอ่อน เออออไปกับเขาโดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย ของตัวเราเอง จึงไม่ควรมีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น

ถ้าเป็นไปได้พกถุงยางไว้ใน กระเป๋าสักอันก็ดี ความจริงผู้ชายควรเป็นฝ่ายพก แต่จะแน่ใจได้หรือว่า มันยังใหม่และใช้งานได้ดีอยู่ สมัยนี้ผู้หญิงก็พกถุงยางได้ ดีกว่าปล่อยตัวเองให้ท้องหรือยอมติดโรคเพียงเพราะ ยากให้ตัวเองดูเป็นสาวใส ซื่อในสายตาผู้ชาย

7. พัฒนาความสัมพันธ์ก่อนมีเซ็กส์
เชื่อไหมว่า บางคนกลัวการมีเซ็กส์ที่ปลอดภัย อาจเป็นเพราะเมื่อถึงฉากเลิฟซีน บางคนมักไม่เหลือพื้นที่ในสมองคิดถึงเรื่องอื่น ด้วยอารมณ์มันพาไป บรรยากาศ มันเป็นใจ การคิดถึงเรื่องอื่นนอกเหนือจากเซ็กส์ตรงหน้า จึงเป็นตัวมารคอยขัด ขวางความสุขอย่างยิ่ง

ด้วยเหตุนี้เคล็ดลับของเซ็กส์ที่ปลอดภัยก็คือ อย่าเพิ่งรีบร้อนมีเซ็กส์กับใคร ควร พัฒนาความสัมพันธ์ให้ได้ในระดับหนึ่งเสียก่อน เรียนรู้กันและกัน ออกเดทกันสักพัก คุยถึงเรื่องราวในอดีตรวมทั้งเรื่องเซ็กส์ด้วย เมื่อถึงเวลานั้นเราจะรู้เองว่าควร จะมีเซ็กส์ที่ปลอดภัยได้อย่างไร หากตัดสินใจได้ก็เดินหน้าต่อไป น่าเศร้าที่ยังมี คนชอบโกหก คนแบบนี้จะเป็นฝ่ายแพร่เชื้อให้ผู้บริสุทธิ์ทุกวัน ทะเบียนสมรสก็ไม่ได้ ช่วยการันตีว่าปลอดเชื้อ ดังนั้นจึงต้องมีสติคอยระมัดระวังให้ดี

8. อย่าเล่นอะไรแผลงๆ
การมีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลังจะมีโอกาสเสี่ยงในการแพร่เชื้อเอดส์มากกว่า การมีเซ็กส์แบบอื่นๆ ออรัลเซ็กส์ก็ไม่ปลอดภัยเช่นกัน การมีอะไรกับคน ที่พบตามบาร์หรือสถาน ที่อาบน้ำก็อันตรายพอกัน

การเข้าร่วมเซ็กส์หมู่ยิ่งแย่ใหญ่ หรือการ สวิงกิ้งแลกผัวแลกเมียก็อันตราย จนพูดไม่ถูก และการใช้เข็มฉีดยา ร่วมกันเท่ากับส่งบัตรเชิญเข้าสมาคม ผู้ติดเชื้อเอดส์นั่นแหละ คนส่วนใหญ ่ไม่คิดเสี่ยงกับพฤติกรรมที่กล่าวมาข้างต้น แต่ก็ยังมีคนบ้า ระห่ำชอบใช้ชีวิต ท้าทายเสี่ยงอันตรายเพื่อความมันส์ของชีวิต โดยไม่คิดว่าลงท้ายต้อง จบลงในสภาพนอนพะงาบๆอยู่ในโรงพยาบาล

ข้อควรระวังสำหรับคนระห่ำมีดังนี้

  • ถ้าห้ามใจตัวเองไม่ได้ คือยังชอบไปบาร์เกย์หรือสถานที่อาบน้ำ ชอบมาสเตอร์เบทพร้อมๆกับมองคนอื่นไปด้วย ก็ขอแค่ไปดูหรือทำ มาสเตอร์เบทต่อไป อย่าคิดลองทำอะไรเสี่ยงๆเลย

  • ถ้ามีจิตใจฝักใฝ่ชอบไปสมาคมเซ็กส์หมู่ ก็ควรพาคู่ขาไปด้วย และจงทำอะไรต่อมิอะไรกับคู่ขาของตัวเองเท่านั้น

  • ถ้ากำลังติดยาเสพติด ควรเข้ารับการบำบัดเสียแต่เดี๋ยวนี้พยายามเสริมสร้างกำลังใจหรือหาเพื่อนช่วยแก้ไขให้คำปรึกษาเพื่อละเลิก พฤติกรรมเสี่ยงๆแบบนี้ ถ้าไม่สำเร็จควรไปหาจิตแพทย์

9. ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับโรคทางเพศสัมพันธ์
โรคทางเพศสัมพันธ์ยังมีอีกมากมาย ไม่ใช่มีเพียงเอดส์เท่านั้น แถมโรคเหล่า นั้นยังถือกำเนิดบนโลกมานานหลายร้อยปีและคร่าชีวิตคนมานักต่อนัก โรคบางชนิดดื้อยา บางชนิดแฝงอยู่ในตัวเราโดยไม่แสดงอาการ หรืออาจ ไปแสดงอาการใน คนที่เราไปแพร่เชื้อให้ ถึงแม้คู่นอนของเราจะปลอดเชื้อเอดส์ แต่นั่นไม่ได้หมาย ความว่าเขาจะปลอดจากเชื้ออื่นๆนี่นา จับตรวจให้หมดเลยดีกว่า

10. อย่าคิดอะไรสั้นๆ
ถ้าเหตุผลของเราคืออยากมีลูก ดังนั้นการสอดใส่จึงเป็นวิธีเดียวที่เราต้องทำ แต่ถ้าจุดมุ่งหมายแค่รักสนุกหรืออยากปลดปล่อยอารมณ์ใคร่ ก็ยังมีอีก มากมาย หลายวิธีในการมีเซ็กส์โดยไม่ต้องเสี่ยง การสอดใส่ไม่ใช่ วิธีเดียวที่ทำให้ เราถึงจุดสุดยอด

มือและนิ้วทั้งสิบนี่ไง ...คือเครื่องมือของความเสียวปนสนุก แม้แต่นิ้วหัวแม่ เท้าก็สามารถทำให้ อีกฝ่ายตัวเกร็งได้ หรือหากฝ่ายหญิง มีขนาดหน้าอกหน้าใจ บะละฮึ่มเหลือกำลัง ฝ่ายชายก็อาจใช้เจ้าหนูถูไถไป มาตรงซอกกลางหว่างอก ส่วนไวเบรเตอร์ก็เป็นตัวทำให้ผู้หญิงถึง จุดสุดยอด อย่างได้ผลดีเสียด้วย ที่สำคัญอย่าให้ของเหลวในร่างกายของเขา มาแปดเปื้อนบน ตัวเราเท่านั้น รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน

 

ขอบคุณที่มา  : sanook variety

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles