บทความ


แม่ชอบทำขนมเค้ก ก็เลยตั้งชื่อลูก แพนเค้ก          สาว“แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” นางเอกละครชื่อดังแห่งวิก 7 สี ขวัญใจสื่อมวลชนตัวจริงเสียงจริง   เธอเป็นผู้หญิงที่สวยเรียบๆ แต่มีเสน่ห์หอมหวานเหมือนชื่อ “แพนเค้ก” วันนี้เรามาย้อนอดีตที่น่ารักของเด็กสาวคนนี้กันสักนิด
                      
          “แพนเค้ก” เกิดวันที่ 27 พฤษาภาคม พ.ศ. 2531  ที่ร.พ.วิภาวดีฯ กทม.นี่เอง เป็นลูกสาวคนโตในจำนวนพี่น้อง 3 คน ในครอบครัวที่แสนอบอุ่น  คุณแม่เล่าว่า ตอนเด็กๆแพนเค้กเป็นเด็กไฮเปอร์ ไม่ค่อยอยู่กับที่  แต่แม่ก็ไม่เคยตีหรือดุลูกเลยแม้สักครั้งเดียว  เพราะแพนเค้กเป็นลูกคนแรก คุณพ่อคุณแม่ก็จะทุ่มเทความรักความเอาใจใส่ให้เขาเต็มที่ ช่วงนั้นคุณพ่อคุณแม่ไปเรียนต่อที่อเมริกา ก็ต้องหอบหิ้วแพนเค้กไปด้วย  แพนเค้กเหมือนจะรู้ไม่เคยงอแง เป็นเด็กเลี้ยงง่าย แม้จะซนบ้าง
                        
          ช่วงเรียนที่ร.ร.สาธิตเกษตร แพนเค้กชอบไปโรงเรียนเพราะจะได้เจอเพื่อน  แพนเค้กเรียนหนังสืออยู่ในระดับปานกลาง  สอบผ่านทุกครั้งแม้คะแนนไม่สูงแต่ก็ไม่น้อย  แพนเค้กเป็นเด็กที่รู้จักวางตัว และมีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ทุกคน เธอจึงเป็นที่รักของใครต่อใคร อีกทั้งมีพรสวรรค์ด้านการแสดง ก็เลยมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียนทุกครั้ง แล้วใครจะคาดคิดว่าในเวลาต่อมา  เด็กสาวคนนี้ จะกลายมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังเช่นทุกวันนี้
                       
          ถ้าหากไม่มีวันนั้น วันที่ “แพนเค้ก” คว้าตำแหน่งชนะเลิศที่ 1 ในงานประกวดโมเดล ออฟ เดอะ เวิร์ล 2004 ที่ประเทศจีน  ทางช่อง 7 สีจึงคว้ามาเป็นนางเอกละครตั้งแต่นั้นมา  เธอกลายเป็นนางเอกคิวทอง ที่มีงานแน่นเอี๊ยดที่สุดคนหนึ่งทีเดียว  
                         
          “แพนเค้ก” ผู้หญิงเก่งแห่งยุค “สวย..ฉลาด..และปราดเปรียว”


ขอบคุณที่มา : ปิ๊กมี่ แห่งเดลินิวส์ (3/8/2551)

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles