บทความ


ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม (V13) คว้าสุดยอดนักล่าฝัน'นัททิว' V13 สร้างปาฏิหาริย์ คว้า'สุดยอดนักล่าฝัน'
แห่ง'ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นส์ 5'

          นัท-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม (V13) สร้างปรากฎการณ์คว้าแชมป์เอเอฟ5 เบียด'รอน V12' ปิดฉากเอเอฟซีซั่นส์ล่าสุด เปิดใจเป็นปาฏิหาริย์ครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่เคยคาดหวังมาถึงจุดนี้ แค่เข้าได้เข้าบ้านก็ดีใจแล้ว

          บรรยากาศการประกวด ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย รอบสุดท้าย ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เพื่อค้นหาสุดยอดนักล่าฝันแห่งเอเอฟเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเริ่มจากบรรดานักล่าฝันที่ตกรอบไปได้ขึ้นมาร้องเพลง'เล่าสู่กันฟัง' ของซูเปอร์สตาร์อย่าง 'พี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย'

          จากนั้น 'กู๊ด-สาธิกา สิริปุญโญทัย (V10)' หญิงสาวเพียงคนเดียวที่เข้ารอบ 5 สุดท้าย สาววัย 20 จากคณะดุริยางค์ศาสตร์รั้วศิลปากร ได้ขึ้นร้องเพลงเป็นคนแรกโชว์พลังเสียงในเพลงดังของ Whitney Houston 'greatest love of all' และเพลง 'สักวาปากหวาน' ของ'ดา-เอ็นโดฟิน' ร็อคเกอร์สาวเสียงคุณภาพ

          ตามด้วย'กี๋-ฐษชัย ชนะอรรถกาล (V14)' พี่ใหญ่แห่งบ้านเอเอฟ ร้องเพลงทำซึ้ง'นาทีสุดท้าย' ของวง ETC และเลือกเพลงของวงร็อคชื่อดังบอดี้สแลมอย่าง'ความเชื่อ' ที่เจ้าตัวสนุกจนกระโดดลงมาจากเวที ร่วมร้องกับสาวกเอเอฟ

         นัท-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม (V13) เจ้าของฉายา'นัททิว' หนุ่มสไตล์เกาหลีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลังได้โหวตกลับให้อยู่เข้าบ้านเอเอฟอีกครั้ง หลังเคยออกไปแล้ว หยิบเพลงช้า'Go The Distance' และกระโดดไปกับเพลง 'ข้าน้อยสมควรตาย' ของ Big Ass วงร็อครุ่นใหญ่

          ปั๊ม-สหรัฐ นฤคุปต์ชาญชัย (V8) หนุ่มวัย 20 จากจังหวัดลำปาง และน.ศ.คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ อ้อนแฟนคลับในเพลง 'คนไม่เอาถ่าน' ของวงร็อค Big Ass และเจียมเนื้อเจียมตัวต่อในเพลง 'สักวันฉันจะดีพอ' ของบอดี้สแลม 
 
          ตามด้วย รอน-ภัทรภณ โตอุ่น (V12) หนุ่มน้อยวัย 18 เจ้าน้องเล็กขาแดนซ์แห่งบ้านเอเอฟ นำเพลง'Fight for you' ของดูโอพี่น้องชื่อดัง'กอล์ฟ-ไมค์' และร้องเพลงซึ้งอย่าง 'ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้' ของอดีตวงดีทูบี

          สุดท้ายถึงวินาทีประกาศผล ปรากฎว่า รองชนะเลิศอันดับที่ 4 เป็นของ 'หนุ่มกี๋' V14 ส่วนรองชนะเลิศอันดับที่ 3 เป็นของ'สาวกู๊ด' V10 ขณะที่'หนุ่มปั๊ม' V8 คว้ารองชนะเลิศอันดับที่ 2 และหนุ่มรอน V12 ได้รองชนะเลิศอันดับที่ 1

          ส่วนแชมป์เอเอฟ 5 ตกเป็นของหนุ่ม'นัททิว'นัท-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาน (V13) เจ้าตัวถึงทรุดลงไปบนเวทีกราบกองเชียร์ ปิดฉากเอเอฟ 5 ด้วยความประทับใจ

          'นัททิว' เปิดเผยความรู้สึกหลังรู้ผลการตัดสินว่า เรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ รู้สึกดีใจมากและขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาส ขอบคุณทุกคนที่โหวตให้และเป็นกำลังใจ ตั้งแต่เข้ามาประกวดก็ไม่ได้คาดหวัง คิดว่าแค่ติดเอเอฟก็พอแล้ว นอกจากนี้ คิดว่าความพยายามและความตั้งใจช่วยส่งผลให้ได้รับโหวตเป็นแชมป์


ขอบคุณที่มา : มติชนออนไลน์

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles