บทความ


สักยันต์หนุนดวง "อาจารย์หนู กันภัย"

สำนัก สักยันต์"อาจารย์หนู กันภัย" จ.ปทุมธานี ถือว่าเป็นสุดยอดสำนักสักยันต์สายฆราวาส และเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้นิยมลายสักยันต์ โดยเฉพาะเหล่าบรรดานักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียง

ต่างไปสักยันต์หนุนดวง ๕ แถว และขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์ เช่น สาวสอง พันปี "ต่าย" เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, "ฟลอเรนซ์" วนิดา เฟเวอร์, "โย" ยศ วดี หัสดีวิจิตร, "น้ำฝน" กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์, "ชมพู่" อารยา เอ ฮา ร์เก็ต, "เติ้ล" ตะวัน จารุจินดา, "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย, "กระแต" ศุภักษ ร ไชยมงคล รวมทั้ง "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทเบียร์สิงห์ ไม่เว้นแม้ กระทั่งคนในวงการพระเครื่องอย่างเสมองิ้วงาม เลขานุการสมาคมผู้นิยมพระเครื่องหรือ ป๋องสุพรรณ ก็สักยันต์หนุนดวง๕ แถวเช่นกัน 

" คนแห่ไปสักยันต์สำนักอาจารย์หนู เหตุผลแรกคือ ทุกคนมีความคิดว่าสักยันต์ แล้วชีวิตจะดีขึ้น สมกับชื่อยันต์หนุนดวง ขณะเดียวกัน เป็นที่เล่าลือกันแบบ ปากต่อปากว่า ยันต์ช่วยหนุนดวงได้จริงๆ  ทำให้คนยิ่งอยากสักยันต์มากขึ้น ใน มุมของผมคิดว่าต้องมีศรัทธานำถึงยอมเจ็บตัว เพราะกว่าจะสักยันต์เสร็จ ทั้ง ๕ แถว ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้น ต้องปฏิบัติ ตามข้อห้ามของการสักยันต์ให้ได้ด้วย" นี่คือความเห็นของ เสมองิ้วงาม (ป๋อง สุพรรณ)  

ในขณะที่เด๋อดอกสะเดา ตลกรุ่นเก๋าบอกว่า เห็นอาจารย์หนู ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก เพราะอาจารย์หนูเป็นญาติแท้ๆ เป็น ลูกพี่ลูกน้องกัน แม่ของอาจารย์หนูเป็นน้องสาวแม่ของเด๋อ เดิมทีไม่ได้สนใจ ลายสักของอาจารย์หนูเลย เกรงว่าสีของน้ำหมึกจะเลอะตามแผ่นหลัง 

แต่เมื่อรู้ว่ามีการสักยันต์หนุนดวง๕ แถว ซึ่งสมัยนั้นยัง ไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอาจารย์สักให้เฉพาะลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดเท่า นั้น ในฐานะที่เป็นญาติ ก็ให้อาจารย์สักยันต์ให้ จากนั้นอีกไม่นานมีการบอก ต่อกันแบบปากต่อปาก ความนิยมก็เพิ่มขึ้นอย่างที่เห็น 

เหตุ ที่ดาราแห่มาสักยันต์กับอาจารย์หนูคงไม่ใช่เพราะแฟชั่น แต่เป็นความศรัทธา มากกว่า ความขลังของยันต์อาจารย์หนู อยู่ที่ข้อห้ามและข้อปฏิบัติ ทั้ง ๔ ข้อ คือ ๑.ห้ามทุบตี-ด่าว่า-บุพการีผู้ให้กำเนิด๒.ห้ามไปผิดเมียของคนอื่น๓.ห้ามลบหลู่หรือดูหมิ่นและ๔.ให้ถือศีล๕ ข้อ รวมทั้งหมั่นสวดมนต์ภาวนาสิ่งเหล่านี้อาจารย์หนูจะบอกกับลูกศิษย์เสมอๆ

ด้านสุเชาว์พงษ์วิไล ดารารุ่นใหญ่ลายคราม ก็เป็นอีกผู้หนึ่ง ที่ศรัทธาในลายสักยันต์ของ อาจารย์หนู บอกว่า ใครจะคิดจะมองคนมีลายสักยันต์ ในมุมใดก็ตาม แต่โดยส่วนตัวแล้ว เชื่อว่าหลังจากได้ลายสักยันต์ของอาจารย์ หนูไปแล้ว งานด้านแสดงดีกว่าเดิมมาก แม้ว่าจะอายุปาเข้าไปกว่า ๖๐ ปี แล้ว ไม่คิดว่าเป็นเรื่องสาย หรือช้าไปสำหรับความศรัทธาลายสักยันต์ของ อาจารย์หนู สุเชาว์บอกว่า ครั้งแรกเดินทางมาที่สำนักเพื่อเป็นเพื่อนลูก สาว ไปๆ มาๆ ก็เลยสนใจด้วย ในที่สุดก็เกิดความศรัทธา จึงขอให้อาจารย์หนู สัก ยันต์เสือเหลียวหลัง ให้ เมื่อได้เสือเหลียวหลังไปแล้วก็มียันต์ ตัวอื่นๆ ตามมา คือ ยันต์หนุนดวง ๕ แถว ยันต์ฉัตรเพชร ยันต์เกราะเพชร ยันต์ โภคทรัพย์ ยันต์โสฬสมงคลของหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง รวมทั้งยันต์ อื่นๆ อีกหลายตัว จนเกือบจะเต็มแผ่นหลัง

สอดคล้องกับความเห็นของอำภาภูษิต ดารา นางเอกรุ่นใหญ่ลายครามที่ว่า"การสักยันต์นั้นเริ่มจากคำบอกเล่าของ " ต่าย" เพ็ญพักตร์ มาคุยให้ฟังว่า สักแล้วชีวิตและงานจะดีขึ้น ครั้งแรกสัก หนุนดวงด้วยน้ำมันก่อน ปรากฏว่าทั้งงานและชีวิตดีขึ้นจริงๆ จากนั้น อีก ๒ อาทิตย์ ไปสักยันต์โภคทรัพย์ด้วยหมึก พร้อมกันนี้ดารารุ่นน้องอีกหลาย คนก็ไปสักยันต์ด้วย ส่วนใหญ่จะสักด้วยน้ำมัน การสักด้วยน้ำมันเป็นเครื่อง ยืนยันว่าสักด้วยความศรัทธา เพราะถ้าสักเป็นแฟชั่นทุกคนต้องสักด้วย หมึก แล้วมาโชว์อวดกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด การปฏิบัติตามคำสอนของอาจารย์หนู ก็สำคัญไม่น้อยกว่า"

"เรื่องอิทธิปาฏิหาริย์ที่สำแดงออกมาให้พวกเราเห็นในบาง ครั้งบางโอกาสนั้น ไม่ใช่ฝีมืออาจารย์  เพราะอาจารย์เป็นเพียงตัวเชื่อมต่อ ที่สามารถนำเอาพลังแห่งพุทธคุณส่งไหลผ่านทางลม ไปยังศิษย์ ให้พลังนั้น เสริม หรือเพิ่มในสิ่งที่ขาดหายไป หรือเพิ่มให้มีมากขึ้น เพื่อจะได้นำเอา สิ่งที่เพิ่มเติมนั้นไปใช้ในการดำเนินชีวิต แต่ของอย่างนี้ขึ้นอยู่ที่ตัว ศิษย์เองเป็นหลักใหญ่ เหมือนอย่างยันต์ ๕ แถวหนุนดวงที่สำนักของอาจารย์สัก ให้ศิษย์อยู่ในเวลานี้ ด้วยพุทธคุณของยันต์นี้จะช่วยผลักดันให้สิ่งที่เลว ร้ายไม่เข้ามาใกล้ จะช่วยค้ำจุนผู้รักษาได้เป็นอย่างดี มีตัวอย่างให้เห็น มากมาย ที่เกิดขึ้นกับศิษย์ที่สักไป ภายในไม่ช้าไม่นาน รับรู้ได้จากเสียง สะท้อนที่ได้ยินมา และประมาณเอาว่า อย่างเร็วไม่เกิน ๓ วัน อย่างช้าไม่ เกิน ๓ เดือน หากเลื่อนไปคงไม่เกิน ๓ ปีสิ่งที่ไม่คาดฝันที่ดีๆ ก็มีเข้ามา เพิ่มเติมในชีวิตอย่างคาดไม่ถึง แต่ทั้งหมดต้องอยู่ที่ตัวศิษย์เป็น หลัก เพราะหากมีดีแล้วเราทำไม่ดี หรือยึดถือไม่ได้ ของที่ว่าดีก็เสื่อมถอย ไป คนที่มาสักยันต์ มาด้วยศรัทธาที่บอกต่อแบบปากต่อปาก" นี่คือคำยืนยันของ อาจารย์หนูพร้อม กันนี้อาจารย์หนูบอกยังบอกด้วยว่า บุญกรรมของศิษย์ที่เข้ามาสักยันต์ ก็มี ส่วนเกี่ยวข้อง  เพราะใช่ว่าทุกคนที่สักยันต์ของอาจารย์ไปแล้ว ชีวิตจะต้อง ดีขึ้นทุกคน จริงอยู่ ส่วนใหญ่จะดีขึ้น แต่ก็มีบางคนสักไปแล้วเหมือนจะไม่มี อะไรเกิดขึ้น ยังคงนิ่งอยู่เหมือนเดิม เคยใช้ชีวิตอยู่กินอย่างไรก็กระทำ อยู่อย่างเดิมๆ อย่างนั้นตรงนี้อาจารย์ว่าอยู่ที่กรรมเก่าที่สั่งสมมาแต่ ชาติปางก่อน ซึ่งมีมาก กระทั่งขอเลื่อน ผัดผ่อน ละวางกันไม่ได้ อย่างนี้ก็ จนปัญญาเหมือนกัน คือหากพูดออกไปมากก็เหมือนว่าเว่อร์ จะมาบอกว่าเวลานี้ อาจารย์มีชื่อเสียงแล้ว จะพูดอย่างไรก็ได้ ไม่มีใครตำหนิได้ จริงแล้วไม่ ใช่ อาจารย์ไม่เคยคิดอย่างนั้น เพียงจะบอกให้ได้รับทราบว่า หากพลังแห่ง บุญฤทธิ์นั้นไม่มีจริงสมดังอ้าง ตั้งแต่อาจารย์เปิดสำนักสักยันต์ มา ประสบการณ์นับสิบๆ ปีจากศิษย์หลายแสนคนที่ได้รับไปนั้นมีดีอย่างไร การ การันตีว่ายันต์ที่สักให้ศิษย์ไปนั้นดีจริงสมดังอ้างหรือไม่อย่างไร ประสบการณ์จากลูกศิษย์ทั้งหลายที่ได้รับมานั้น ตอบแทนคำพูดอาจารย์ได้ดีที่ สุด

หากให้อาจารย์วิจารณ์ตัวเองก็คงจะเป็นเพราะว่าบังเอิญไปอยู่ถูกที่ ถูกเวลา ไปอยู่ตรงจุดแยก ระหว่างผู้ที่ใฝ่หาสิ่งที่ดีขึ้นให้แก่ตัวเอง กับ ผู้ที่ต้องการเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ อาจารย์เปรียบเหมือนตัวเชื่อม ตรงจุดนั้น พอนานวันเข้า จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จากปีเป็นสิบ ปี สิ่งที่อาจารย์ถ่ายทอดให้ศิษย์คนแล้วคนเล่า กลับย้อนคืนกลับมา กลายเป็น ประสบการณ์ที่กล่าวกันในวงการสักยันต์ จากปากต่อปาก จากศิษย์คนหนึ่งไปถึง ศิษย์อีกคนหนึ่ง ต่อกันไปว่าอาจารย์มีดีอย่างนั้นมีดีอย่างนี้ ก็เป็นเพียง คำกล่าว คำบอกเล่าจากผู้ที่ผ่านประสบการณ์ที่เหนือธรรมชาติมาด้วยตัว เอง เรื่องอย่างนี้อาจารย์ได้ยินเข้าหูมาบ่อยมากๆ" อาจารย์หนู กล่าวทิ้ง ท้าย


ขอบคุณที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แสดงความคิดเห็น

Related Articles